Báo cháy thông minh

hình ảnh cháy

Đã có nhiều vụ cháy xảy ra gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, qua đó đòi hỏi việc nâng cao ý thức phòng cháy là không thể xem nhẹ. Trên thực tế hiện nay hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình lắp đặt các thiết bị cảnh báo cháy và chữa cháy lạc hậu chỉ có tính năng báo động tại chổ bằng chuông. Khi không có người ở nơi xảy ra cháy hoặc mọi người đang ngủ say thì không phát hiện cháy kịp thời. Khi mọi người phát hiện cháy thì đã quá trễ, đốm cháy nhỏ đã bùng phát thành đám cháy lớn gây khó khăn cho việc chữa cháy và thiệt hại nặng nề.
Chúng tôi trân trọng giới thiệu giải pháp cảnh báo cháy thông minh của hãng Onsky – USA với những tính năng nổi bật như sau:

  • Hệ thống báo cháy thông minh của hãng ONSKY – USA bao gồm bộ điều khiển trung tâm(OS-UniGW-110), cảm biến khói thông minh(OS-SMOKE-110), chuông báo động thông minh(OS-SIREN-120). Các thiết bị này kết nối với nhau bằng công nghệ xuyên tường hybrid-mesh(zigbee + PLC).
  • Khi có cháy, cảm biến khói sẽ phát hiện và truyền thông tin về bộ xử lý trung tâm. Khi đó, bộ xử lý trung tâm sẽ kích hoạt chuông báo động, đồng thời gọi điện, nhắn tin nơi xảy ra cháy cho những người có trách nhiệm cho đến khi có người bắt máy. Như vậy, cho dù những người có trách nhiệm về phòng cháy chữa cháy đang ở bất cứ đâu vẫn nhận được báo động nơi xảy ra cháy. Khi đó họ sẽ có những hành động xử lý kịp thời..
sơ đồ báo cháy 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon